.
 • A Thousand Years - Yêu em hơn cả nghìn năm
  Bài hát A thousand years dưới giọng hát ngọt ngào của Christina cất lên trên nền nhạc ghita nồng nàn và chất chứa yêu thương.
 • Thì thầm 408: Người đặc biệt duy nhất không thể quên…
  Có những thứ tình cảm không nhất thiết cứ phải là tình yêu mới đẹp, mà chỉ cần đặc biệt theo cách nào đó trong mắt nhau cũng đủ để nhớ đến suốt đời rồi.
 • Phải qua bao nhiêu lời hứa ta mới đủ tin yêu
  Có bao nhiêu người đã hứa rồi quên? Và bao nhiêu sự hứa hẹn được tạo ra nhưng rồi người hứa lại tìm mọi kẽ hở để lách qua?
 • Đợi một người ở Sân bay
  Cô gái ấy, về sau, đã luôn đứng chờ tôi với nụ cười ấm áp chỉ dành cho riêng tôi ở sân bay. Dù có đến đâu, tôi cũng luôn biết mình phải trở về vì nơi ấy, có cô ấy, luôn chờ tôi…
 • Cái áo của thỏ con- Ba ba tìm nhà
  Trong khu rừng nọ có một chú Thỏ mắt hồng trong rất xinh. Thỏ mẹ may cho Thỏ con một cái áo bông trắng giống như áo của tất cả các chú Thỏ khác. Thỏ con không thích cái áo bông trắng, Thỏ con đòi mẹ phải may cho mình thật nhiều áo sặc sỡ khác.
 • Cafe yêu
  Điều em sẽ làm đầu tiên nếu anh nói yêu em là gì?
 • Thả tất cả về với gió
  Họ cãi nhau. Có lẽ là lần cãi nhau to nhất kể từ khi họ yêu nhau. Cô gái đã nhìn thấy chàng trai chở một cô gái khác. Tóc dài. Mặc váy hồng. Chàng trai thích những cô gái tóc dài. Ấn tượng với những ai mặc váy hồng. Và cô gái thì tóc ngắn. Không thích mặc váy.
 • Truyền thuyết về lễ Halloween
  Halloween là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đặc biệt trong ngày này những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo.
 • Chuyến xe kinh hoàng (Phần 2)
  Vy nhớ lại một lần Đạt có khoe về sợi dây này, nói rằng đó là món gia bảo, gia đình Đạt rất quý và truyền từ đời này sang đời khác.
 • Cung Hoàng Đạo nào lãng mạn nhất khi yêu?
  Bạn có biết "người ấy" hay chính bạn có tình yêu như thế nào không? Và cả độ lãng mạn nữa thì sao? Hãy cùng khám phá nhé!
Tác giả: O’Henry (Mỹ):
Hai mươi năm sau
Xuất bản: 15:57, Thứ Hai, 22/06/2009
.
.

 

 

Tác giả: O’Henry - Người dịch: Ngô Vĩnh Viễn - Người đọc Kim Thanh

Câu chuyện xảy ra tại một khu phố buôn bán nhỏ ở New York.

Hai người bạn thân Bob và Jimmy Well cùng hẹn 20 năm sau sẽ gặp lại nhau để xem khi ấy thân thế, sự nghiệp của họ ra sao. Một người thì ở lại thành phố New York; một người đi miền Tây xa xôi để lập nghiệp. Sau 20 năm, một người trở thành cảnh sát khu vực, một người trở thành kẻ bị cảnh sát Chicago truy đuổi. Trong khoảng thời gian dài ấy, họ không liên lạc với nhau.

Giữ đúng lời hẹn năm xưa, người đàn ông bất chấp hiểm nguy, vượt hàng ngàn cây số từ miền Tây trở về New York để gặp lại bạn. Đêm mưa rét, tại điểm hẹn cũ, anh ta đứng đợi bạn và gặp một viên cảnh sát. Trong bóng tối, anh ta không nhận ra viên cảnh sát chính là người bạn thân của mình thủa nào. Anh ta vô tư kể cho viên cảnh sát nghe về lời hẹn 20 năm trước.

Rồi họ chia tay nhau. Người đàn ông vẫn đứng chờ bạn với niềm tin rằng: bạn mình là người trung hậu và thành thật nhất đời, nếu còn sống chắc chắn sẽ không quên lời hẹn.

Quá 20 phút, một người đàn ông cao lớn xuất hiện. Họ vui mừng reo gọi tên nhau. Nhưng chỉ ít phút sau, anh ta phát hiện ra người đàn ông kia không phải là Jimmy. Đón mảnh giấy từ tay người đàn ông lạ, anh ta ngỡ ngàng nhận ra sự thật:

"Bob! Tao đã đến chỗ hẹn đúng giờ. Khi mày đánh diêm châm xì gà, tao đã nhận ra mặt một người đang bị truy nã ở Sicagô. Dẫu sao tao cũng không thể tự tay làm việc đó, nên tao đã đi tìm một nhân viên mặc thường phục để nhờ làm hộ.Jimmy."

Cái kết đầy bất ngờ của câu chuyện khiến người đọc không khỏi suy ngẫm. Sau hai mươi năm, điều gì cũng có thể xảy ra. Cuộc sống mưu sinh có thể khiến bản chất của con người thay đổi từ người tốt thành người xấu. Và với cái nhìn đầy nhân bản của O’Henry thì ngay cả kẻ bị pháp luật săn đuổi vẫn giữ được trong tâm hồn những điều tốt đẹp.

 Để tải truyện ngắn này về máy di động, soạn tin: AUB 32 gửi 8599

.
.
.
.