Liệt dương vì khinh vợ lăng loàn?

21:41, Thứ Năm, 01/11/2012 (GMT+7)

Khi quan hệ tôi khinh vợ mất trinh vì thế "cậu bé" không cương cứng được.

Xin chào chuyên gia

Tôi đang gặp phải một vấn đề khó nói không biết làm sao để giải quyết, mong chuyên mục tư vấn giúp tôi.

Tôi năm nay 38 tuổi đã có vợ và ba đứa con. Trước đây, khi chưa lấy tôi, vợ tôi đã từng yêu rất nhiều người và cũng đã quan hệ tình dục với họ. Chính vì lẽ đó, bây giờ, mỗi lần quan hệ vợ chồng với cô ấy, tôi lại cảm thấy ghê tởm vợ mình. Khi đó, "cậu nhỏ" của tôi không thể nào cương cứng lên được. Tôi băn khoăn không biết có phải mình mắc chứng liệt dương hay không? Nếu đúng như vậy, không biết có cách nào để chữa hay không? Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Bạn đọc)

vochong_giandoi.jpg
Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục tư vấn. Vấn đề của bạn, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Để có một đời sống tình dục viên mãn, những yếu tố như sức khỏe, kĩ thuật, kinh nghiệm, tâm lí và tình cảm là điều cực kì quan trọng để quyết định chuyện ân ái vợ chồng có tốt hay không. Và ở trường hợp của bạn, khi tâm lí chưa được giải tỏa, những bức bối trong lòng còn đè nặng thì tất yếu chuyện "cậu bé" không thể làm tốt chức năng của nó là điều đương nhiên.

Việc "cậu bé" của bạn không thể cương cứng khi gần gũi vợ vì bạn không có cảm giác yêu thương khi bên vợ, thay vào đó là sự khinh bỉ, thậm chí là ghê tởm vợ thì làm sao cơ thể có hứng khởi, cảm giác để truyền tới "cậu bé" và giúp nó cương cứng lên được?

Bạn không phải bị liệt dương mà chính yếu tố tâm lí đã dẫn tới sự bất lực đó của "cậu bé". Để xóa bỏ tình trạng này, ngoài việc ăn uống, tẩm bổ đủ chất, cường dương, điều tối quan trọng là bản thân bạn cần loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về vợ.

Những điều đã xảy ra trong quá khứ, bạn đã biết và đã chấp nhận để rồi bây giờ hai người thành chồng, thành vợ và có những đứa con xinh xắn thì hãy để mọi chuyện không tốt đẹp qua đi. Tất nhiên, với người đàn ông, hẳn điều đó là một điều ám ảnh. Nhưng điều quan trọng là giờ đây, khi thành vợ bạn, cô ấy toàn tâm toàn ý với gia đình, làm tốt bổn phận làm vợ, làm mẹ và đó mới là sự thật bạn cần ghi nhớ.

Khi bạn nghĩ về những điều tốt đẹp mà vợ đã làm cho gia đình, cho chồng con, tình cảm được vun đắp, khi ấy, tất yếu bạn sẽ hứng khởi hơn với tình dục và có một đời sống chăn gối viên mãn như mong muốn.

Chúc bạn hạnh phúc và mạnh khỏe!

Ths. Bs Phạm Thị Vui
Eva