Chồng không bỏ rượu, sau nhiều biến cố từ đó mà ra

14:34, Thứ Ba, 07/05/2019 (GMT+7)

Vì rượu mà anh mất công việc, thậm chí suýt mất mạng, nhưng vẫn không chừa được tật rượu chè...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bình thường chồng tôi là một người đàn ông lý tưởng, lành tính và rất quan tâm đến vợ con, nhưng khi rượu vào, anh trở thành người đàn ông hoàn toàn khác, cục tính và sẵn sàng lao vào đánh vợ con bất cứ lúc nào.

Cũng vì rượu, mà cách đây mấy năm, anh bị đuổi việc khỏi công ty cũ với mức thu nhập khá và đang ở vị trí trưởng phòng. Lý do anh đi tiếp khách với sếp, uống rượu say rồi quậy phá, làm hỏng hết công việc của họ.

Rượu cũng chính là nguyên nhân khiến anh phản bội lại tôi, qua lại với những cô gái làng chơi. Anh giải thích, không phải do thèm khát tình dục, mà lúc đó anh không hiểu sao anh lại phản bội tôi, dù xong chuyện anh cảm thấy rất ân hận. Nhưng khi đi ăn uống với những người bạn, đồng nghiệp của mình và hát karaoke, anh lại tiếp tục mắc sai lầm đó và tiếp tục làm tổn thương tôi.

Rượu cũng chính là nguyên nhân làm cho cách đây hơn 10 năm, khi ấy anh còn chưa cưới tôi, do uống rượu say, anh đi xe máy đâm vào dải phân cách, cũng may không bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Còn rất nhiều, rất nhiều những biến cố của gia đình tôi cũng chỉ vì nguyên nhân do anh uống rượu, không làm chủ được hành động và cảm xúc của bản thân mình, anh thừa biết tác hại của nó, nhưng vẫn không dừng lại. Tôi không hiểu anh không muốn, hay không thể dừng lại được.

Nên mỗi ngày anh ra khỏi nhà, là tôi thấp thỏm đứng ngồi không yên, sợ anh lại phản bội tôi, sợ anh say đi đường đâm vào đâu thì con tôi không còn bố nữa. Tôi có thể không cần có chồng, nhưng các con tôi, tôi không muốn các con không có bố, vì bố, mẹ là không thể thay thế được.

Vậy mà, tôi đã nói với chồng rất nhiều lần, lúc tỉnh táo thì anh tán thành, ủng hộ nghê lắm, nhưng khi ra khỏi nhà, anh quên hết những lời tôi dặn anh trước đó. Lại uống rượu và quên hết tất cả những gì đang diễn ra xung quanh mình.

Tôi cũng không biết, sẽ phải nói với anh như thế nào, để anh hiểu rằng anh đang tự hủy hoại bản thân mình, cuộc sống gia đình và tương lai của các con bằng những chén rượu.

Gần đây bao nhiêu vụ tai nạn cũng vì rượu mà ra, rất nhiều gia đình tan nát cũng chỉ vì những người đàn ông ham uống rượu như chồng tôi, chỉ mong các anh biết dừng lại khi chưa quá muộn để giữ bình yên cho mỗi ngôi nhà.

Theo Báo Đất Việt

.
.