Bí quyết vàng để chuyện tình của bạn luôn tốt đẹp

16:42, Chủ Nhật, 22/07/2012 (GMT+7)

Trước khi bạn bắt đầu lo lắng về việc phải đối mặt với những căng thẳng, thăng trầm trong chuyện tình cảm, có một số quy tắc vàng sau đây sẽ giúp làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

1. Nếu bạn không thích điều gì đó – hãy nói như vậy


Đây là vấn đề rất quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ. Mặc dù để nói về việc bạn ghét điều gì đó ở người mình yêu quả thật là không dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn mối quan hệ của mình càng tốt đẹp về sau bạn nên nói với anh ấy những điều khiến bạn phiền lòng chẳng hạn như thói quen vứt quần áo, đồ dùng cá nhân bừa bãi, luôn để lại thức ăn thừa trong bồn rửa bát...

Việc bạn bày tỏ thẳng thái độ vào quan điểm của mình ngay lần đầu tiên nhìn thấy một điều gì đó dở tệ của anh ấy trước khi nó trở thành thói quen khó sửa hoặc trở nên quá nghiêm trọng là một lựa chọn tốt hơn so với việc bạn cứ im lặng chấp nhận rồi đến một ngày bạn không chịu nổi và thổi bùng lên bằng cơn giận dữ. Có thể do cách sống lâu nay anh ấy không nhận ra rằng thói quen xấu đó làm ảnh hưởng đến người xung quanh và việc của bạn là nói cho anh ấy biết để bạn có thể tiếp tục mối quan hệ mà không gặp phải bất cứ sự thất vọng nào.

2. Thời gian bên nhau ngắn, dài không quan trọng

Mà điều quan trọng là hai bạn có thể làm cũng nhau những gì trong quãng thời gian đó, quãng thời gian đó có khiến các bạn vui vẻ hay không?! Cho dù bạn chuẩn bị cho buổi hẹn hò của hai người bằng một bữa ăn tối lãng mạn tại nhà, hay hẹn hò bên ngoài, hãy hãy làm cho thời gian hai bạn ở bên nhau thật có ý nghĩa. Các bạn có thể làm những gì cả hai cùng muốn như là một cách để thư giãn với nhau và nó đáp ứng được thói quen bình thường của cả hai. Bạn không cần phải cố gắng để tạo những ý tưởng mới mỗi ngày cuối tuần, khi những điều đó phá vỡ thói quen bình thường của bạn, bạn có thể đi dạo phố, ngồi quán cafe mới mở… những thú vị đời thường đôi khi mang lại hiệu quả hơn là những bất ngờ nhưng không vui vẻ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Càng xa càng nhớ

Điều này không có nghĩa là bạn phải dành vài tuần hoặc vài tháng tạm xa người đàn ông của bạn để bạn có thể có lại những cảm giác nhớ nhung anh ấy, nhưng nếu bạn thực sự muốn làm mối quan hệ của bạn tốt hơn, bạn cần phải dành thời gian ở ngoài mối quan hệ đó bằng cách tạm thời xa anh ấy. Cách này thực sự có thể làm cải thiện mối quan hệ nếu một người bắt đầu dựa quá nhiều vào người khác và luôn mong đợi mình là trung tâm của sự chú ý trong khi người kia có dấu hiệu mệt mỏi.

Bạn cũng như người ấy không bao giờ muốn cảm thấy mình đang phải chịu trách nhiệm về việc tất cả mọi khoảng thời gian của mình phải phụ thuộc vào người ấy, bạn không thể đi ra ngoài một mình làm việc bạn yêu thích vì sợ người đó giận hờn, buồn rầu. Việc sắp xếp thời gian hợp lý để ở bên nhau là điều rất tự nhiên nhưng tất cả nhưng sắp xếp đó bạn nên nhớ không bao giờ được ép buộc.

4. Đừng bao giờ đưa ra những lời nhận xét mỉa mai, nhục mạ… khi tranh cãi

Nhận xét mỉa mai, nhục mạ và trừng mắt lên với anh ấy là một điều không nên tồn tại trong cuộc tranh luận (tranh cãi) của hai người. Tất cả chúng ta thường tỏ ra mình có uy lực bằng việc trừng mắt lên với một ai đó khi cần thể hiện quan điểm của mình, nhưng nó không phải là một ý tưởng hay để phát triển trong mối quan hệ yêu đương của hai bạn.

Bạn hãy thử suy nghĩ: Ngay sau khi anh chàng của bạn trong cơn tức giận đã buông một vài lời nhận xét mỉa mai, bạn sẽ ngay lập tức “phản pháo” lại và như vậy sẽ chỉ khiến cho tình hình thêm căng thẳng. Cũng vậy với những lời lăng mạ hoặc xỉ nhục nhau – hành động rất khó kiềm chế trong cơn giận dữ, khi người này nói với người kia sẽ lập tức bị người kia “ăn miếng, trả miếng” và như thế chắc chắn những gì bạn đang thể hiện chủ yếu là mong muốn được nhìn thấy sự thất bại của người khác. Đó chính là nguyên nhân làm cho mối quan hệ của bạn tan thành tro bụi. Bởi vậy thay vì những hành động vô ích này trong cuộc tranh luận, bạn hãy biết thỏa hiệp và nên luyện cho mình kỹ năng lắng nghe như vậy sẽ tốt hơn nhiều.

Theo TTVN