Điệp viên 007: Tình yêu đến từ nước Nga

James Bond: From Russia with Love

Tình yêu đến từ nước Nga là bộ phim thứ 2 thuộc serie phim James Bond - 007 do ngôi sao Sean Connery đóng vai một điệp viên của MI6 - James Bond.

Thể loai: Hành động

Sean Connery
Sean Connery sinh ngày 25 tháng 8 năm 1930. Ông là diễn viên, nhà sản xuất phim gạo cội người Scotland. Với vô số phim tham gia trong sự nghiệp của mình, Sean đã giành được 1 giải Oscar, 2 giải BAFTA và 3 Quả cầu vàng. Vai diễn để lại ấn tượng và thành công nhất ông tham gia có lẽ là vai chàng điệp viên hào hoa James Bond (phim Thunderball , Never Say Never Again). Bộ phim mang về giải Oscar cho vai nam phụ xuất sắc của Sean là phim The Untouchables. Năm 1989, tạp chí People đã bình chọn Sean là người đàn ông quyến rũ nhất thế kỉ dù ông đã bước sang tuổi 69 vào năm đó.
 
Mời bạn xem thêm phim The Longest Day - Ngày Dài Nhất, Diamonds Are Forever - Kim cương vĩnh cửu, The League of Extraordinary Gentlemen - Thợ săn siêu hạng.

Đạo diễn: Terence Young
Sản xuất: Harry Saltzman, Albert R. Broccoli
Kịch bản: Richard Maibaum
Tiểu thuyết: Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Ian Fleming
Diễn viên:

Sean Connery ... James Bond
Daniela Bianchi ... Tatiana
Pedro Armendáriz ... Kerim Bey (as Pedro Armendariz)
Lotte Lenya ... Rosa Klebb
Robert Shaw ... Grant

Âm nhạc: John Barry
Quay phim: Ted Moore
Dựng phim: Peter R. Hunt
Nhà phân phối: United Artists
Phân loại: PG
Công chiếu: 10 tháng 10 năm 1963
Thời lượng: 115 phút
Quốc gia: Anh
Điểm IMDb: 7.5/10

Nội dung:

>> Xem James Bond - Điệp viên 007 trọn bộ

Tình yêu đến từ nước Nga là bộ phim thứ 2 thuộc serie phim James Bond - 007 do ngôi sao Sean Connery đóng vai một điệp viên của MI6 - James Bond. Bộ phim được sản xuất bởi Albert R. Broccoli và Harry Saltzman được đạo điễn bởi Terence Young. Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ian Fleming. Trong phim, James Bond được cử đi hỗ trợ hạ sỹ Tatiana Romanova tại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi biệt đội bóng ma lên kế hoạch trả đũa Dr. No.

Ngoài những cảnh quay tại Thổ Nhĩ Kỳ, còn có cả cảnh quay tại Scotland và xưởng phim Pinewwood, Buckinghamshire. Tình yêu đến từ nước Nga đạt đươc thành công lớn về mặt kinh tế khi vượt qua bộ phim trước đó là Dr.No với hơn 78 triệu USD doanh thu. Nó được coi là một trong những bộ phim thành công nhất tại serie phim về James Bond.