Biến 'ảo' thành 'thật'

15:58, Thứ Tư, 11/03/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến,
 
Em quen một người bạn trai trên mạng internet, anh ấy là sinh viên học viện quân sự. Bọn em chưa bao giờ gặp mặt, chưa bao giờ được ngồi nói chuyện với nhau, nhưng qua những trang thư điện tử, những tấm hình gửi qua mạng mà tình cảm của tụi em cứ thế lớn dần. Gần đây, em đã nhận lời yêu. Anh vui lắm và nói: “Em là hạnh phúc, là niềm tự hào, là niềm vui lớn nhất đời anh...”.
 
Những lời nói đó có một sức mạnh diệu kỳ, giúp em từ một cô bé nhút nhát, đầy mặc cảm đã tiến bộ rất nhiều trong học tập và trở nên tự tin, yêu đời hơn. Em tự nhủ: “Suốt cuộc đời này mình sẽ chỉ yêu và chung thủy với anh ấy, mình sẽ chỉ lấy anh ấy mà thôi”. Nhưng trong thâm tâm, em vẫn cảm thấy có điều gì đó không ổn, phải chăng vì em và anh ấy chưa bao giờ gặp nhau? Liệu đây có phải là một tình yêu thực sự, và tụi em liệu có đến được bến bờ hạnh phúc?
 
 THÙY ANH (TP HCM)
 
 
Thùy Anh thân mến,
 
Chúc mừng em vì đã có nhiều tiến bộ kể từ khi quen anh ấy, dù chỉ là qua mạng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một tín hiệu lạc quan và có nhiều hứa hẹn thôi chứ chưa đủ để khẳng định điều gì cho tới khi hai người có những mối quan hệ, gặp gỡ “ngoài mạng”. Internet là một môi trường liên lạc có một số ưu điểm, nhưng nó không thể thay thế được những tiếp xúc và quan hệ trực tiếp, nhất là trong chuyện tình yêu. Lúc này chính em còn chưa dám khẳng định đó có phải là tình yêu thực sự hay không thì người ngoài khó có thể trả lời chính xác cho em được. Hãy giữ mối quan hệ tốt đẹp với anh ấy, nhưng đừng coi nhẹ chuyện “người thật việc thật”, vì nó có ý nghĩa quan trọng và quyết định tương lai của em đấy. Làm gì có cặp tình nhân nào chỉ gặp gỡ “tầm xa” qua mạng mà có được hạnh phúc đâu, trừ khi họ cưới và sống với nhau cũng trên mạng! Hy vọng em sẽ may mắn và có một tình yêu thực sự.
 
Chị Thanh Tâm (Tổng đài 1900599933)