Chỉ là 'say nắng'

16:02, Thứ Năm, 12/03/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Em vừa gặp lại 1 người bạn học cùng thời phổ thông. Đó là người chơi cùng nhóm với bọn em nhưng đã một thời gian dài không gặp vì cậu ấy đi du học mới về. Không biết, cậu ấy có biết rằng, hồi đó em mê cậu ấy như điếu đổ không mà sau bữa tối về, cậu ấy liên tục gửi cho em những tin nhắn hết sức tình cảm. Trước đó, lúc hai đứa song ca bài “Lời của gió”, cậu ấy đã khoác vai em, ôm em thật chặt, khiến trái tim em như ngừng đập. Kỷ niệm ngày xưa bỗng ùa về, khiến em cảm thấy hạnh phúc ngập tràn như thể mới chỉ ngày hôm qua.
 
Tuần sau đó, bọn em gặp lại nhau, vẫn vui vẻ và có phần gần gũi hơn. Cậu ấy đưa em về, cầm tay em và nói những lời có cánh khiến trái tim em... rung rinh. Thú thật, lúc đó em như có thể làm tất cả vì cậu ấy vì cảm giác như thế chưa từng xảy ra lần nào trong đời em. Chị à, nếu mọi chuyện cứ thế tiếp diễn có lẽ em là người hạnh phúc nhất trần gian nhưng... Nhớ đến chuyện này em lại muốn khóc...
 
Sau khi khiến cho cả hội lớp cũ tưởng bọn em có tình cảm với nhau, bỗng 1 hôm cậu ấy nhắn cho em rằng: “Thúy à, từ trước đến giờ tớ chỉ coi cậu như 1 người bạn gái bình thường. Mình quý Thúy nhưng không phải là thứ tình cảm như Thúy đang nghĩ đâu!” Đọc được tin nhắn này, em thấy mọi thứ xung quanh toàn một màu xám xịt, buồn bã vô cùng. Em có làm gì sai không? Sao mối quan hệ vốn đang tốt đẹp lại bị “đổ vỡ” như vậy?
 
MINH THÚY (Hải Dương)
 
 
Minh Thúy thân mến!
 
Đọc thư em, chị thấy em cứ như thể vẫn còn là một cô học trò xinh xắn, đáng yêu đang học phổ thông. Có lẽ bởi những tình cảm của em hồn nhiên và trong trẻo quá. Cũng có thể vì xa nhau lâu ngày mới gặp lại, cậu bạn ấy vẫn như ngày xưa, nên cảm xúc cũ đã tìm về bên em. Nhưng, cảm xúc ấy có thể đã quá mạnh, đến mức em sẵn sàng vượt cả “đèn đỏ” thay vì đứng lại chờ “đèn xanh”: Tìm hiểu xem mấy năm qua cậu ấy sống thế nào? Hiện tại ra sao? 
 
Em vội vàng “thả” cho cảm xúc “đuổi theo” cậu bạn ấy và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Thế nên khi nhận được tin nhắn “từ chối” em bỗng thấy hụt hẫng. Điều đó, không quá khó hiểu, bởi khi hiện thực không giống như những gì em mơ, tưởng tượng - nó dễ khiến con người ta thất vọng. Cậu bạn ấy cũng không phải là người xấu, có thể vì sống ở nước ngoài đã lâu, nên cậu ấy khá thoải mái khi thể hiện tình cảm với người bạn gái mà cậu ấy quý mến. Nhưng em đã hiểu nhầm tình cảm ấy. Rất có thể khi nghe ai đó nói “hai người là 1 cặp”, rằng em yêu cậu ấy... cậu ấy đã nhắn tin cho em để “thanh minh”, để em không “hiểu nhầm” tình cảm trong sáng của em. 
 
Giờ, việc em cần làm là nói cho cậu ấy biết, trong quá khứ, em từng thích cậu ấy. Nói ra được, em sẽ cảm thấy nhẹ lòng, thanh thản và dễ chịu hơn nhiều. Chắc chắn hai em sẽ hiểu nhau hơn, và có thể trở thành bạn tốt của nhau. Thời gian sẽ giúp em lấy lại tinh thần, bởi theo chị thì em chỉ đang trải qua cảm giác “say nắng” mà thôi. Có thể sau này, khi mọi chuyện đã qua, những lúc nghĩ lại em sẽ mỉm cười vì tình cảm rất đẹp này...
 
Thanh Tâm
Tổng đài Thanh Tâm- Báo Phụ nữ Việt Nam 1900 59 99 33