Thắp sáng niềm tin

20:07, Thứ Sáu, 13/03/2015 (GMT+7)
Cô Tâm ơi!
 
Những ngày này cháu đang phải sống trong nỗi dày vò bản thân và cả cảm giác đau khổ đến tột cùng cô ạ! Sau 4 năm yêu nhau, cháu kết hôn trong sự mừng vui của người thân và bạn bè bởi cháu là cô gái mồ côi, còn anh là chàng kỹ sư chân chất. Một năm sau ngày cưới, chúng cháu vẫn chưa có con, họ hàng hai bên hết nhắc khéo lại giục giã. Có người nghĩ chúng cháu đang kế hoạch để làm kinh tế còn hứa sẽ đâu tư cho chúng cháu để hai đứa yên tâm. Lúc đó, hai vợ chồng đều trẻ, khỏe nên chẳng lo nghĩ nhiều. Đến năm thứ 2 thì cháu bắt đầu thấy lo lo, chồng cháu lại bảo chẳng sao đâu. Cũng như nhiều cặp vợ chồng có những lúc cãi cọ, to tiếng, trong một lần buồn chán và giận chồng, cháu đã lỡ dại quan hệ với một người đàn ông vẫn theo đuổi cháu trước đây. Chuyện này nhanh chóng chấm dứt nhưng cháu vô cùng ân hận và day dứt vì mình đã phản bội chồng.
 
Thời gian sau, dù không kế hoạch gì mà mãi cháu vẫn chẳng đậu thai thì lúc đó 2 vợ chồng cháu mới dẫn nhau đi khám. Bác sĩ kết luận cháu bị tắc vòi trứng, việc có thai tự nhiên là rất khó nhưng vẫn có cơ hội nếu làm thụ tinh trong ống nghiệm. Nhưng 3 tháng trước kết quả bị hỏng. Giờ đây, lòng cháu quặn lại khi nhìn thấy chồng vật vờ như cái bóng. Anh không trách móc nhưng cũng chẳng nói năng gì, điều đó càng làm cháu khó chịu. Cháu đã nói sẵn sàng buông tay để anh đi lấy vợ khác chứ cháu không muốn trở thành gánh nặng của anh. Thêm nữa, lúc này cảm giác ê chề của một kẻ phản bội lại ùa về trong cháu. Bây giờ cháu không biết tâm sự cùng ai. Cháu viết thư này mong cô cho cháu lời khuyên. Cháu có nên chia tay người chồng mà cháu vẫn còn thương yêu hay thú nhận chuyện mình đã từng ngoại tình để anh ấy dễ dàng chấp nhận chuyện ly hôn, đi tìm hạnh phúc mới?
 
Cháu Thu Vịnh (Quảng Ninh)
 
Vịnh thân mến!
 
Cô rất chia sẻ với cháu cảm giác đau khổ, day dứt vào thời điểm này. Qua thư cháu gửi, cô nhận thấy cháu vẫn còn rất yêu chồng mình nhưng thật không may khi vợ chồng cháu chưa có con một cách dễ dàng. Việc làm thụ tinh trong ống nghiệm không phải một lần là đã thành công ngay, các cháu phải xác định là sẽ phải tốn kém về chi phí, thời gian chờ đợi và quan trọng là sẽ phải đối mặt với cảm giác hy vọng, chờ đợi rồi thất vọng. Đã có nhiều cặp vợ chồng chán nản, buông xuôi và cuối cùng là người này giải thoát cho người kia để đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng cũng có không ít gia đình đã có được niềm hạnh phúc trọn vẹn sau những tháng ngày kiên nhẫn vượt qua vô vàn khó khăn để sau đó họ thêm yêu thương, trân trọng hạnh phúc mình có được. Vợ chồng cháu phải thống nhất để cùng giúp nhau trên con đường gian truân này chứ đừng vội vã bỏ cuộc. Còn chuyện cháu đã từng mắc sai lầm phản bội chồng, nếu cháu nói ra vào lúc này sẽ chỉ làm chồng cháu thêm đau khổ và thất vọng chứ không phải là cho chồng cháu lý do để thanh thản rời xa cháu đâu. Cháu hãy xóa bỏ cảm giác day dứt và thắp sáng niềm tin về một tổ ấm hạnh phúc để vững bước đi tiếp trên con đường trước mắt. Cô hy vọng cháu càng trân trọng những gì mình đang có để không có những hành động thiếu cân nhắc khác trong cuộc sống.
 
Cô Thanh Tâm (Tổng đài 1900599933)