Tôi không thể tự giết con mình

17:52, Thứ Ba, 10/03/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Tôi đang rơi vào tình cảnh khó xử. Mọi việc là do tôi tất cả, nhưng tôi chưa biết phải làm sao. Đúng là khi sự việc đã rồi thì mới biết được sai lầm của mình như thế nào. Cũng đã làm mẹ, tôi rất thương con, nên không thể tự giết chết con mình được.
 
Tôi và Minh kết hôn sau 5 năm yêu nhau tha thiết. Cuộc sống của những ngày đầu thật êm đềm, hạnh phúc. Chung sống được 1 năm thì mọi thứ thay đổi hẳn. Minh không còn thương tôi như trước nữa, anh thường đi sớm về khuya, lấy đủ lý do để xa vợ. Tôi cũng không hiểu vì lý do gì. Tôi đã cố gắng hết mình vì gia đình, tôi nghĩ mình chẳng làm gì sai trái để anh phải ghét bỏ tôi. Rồi tôi biết được anh mê gái đẹp, nên đã cặp bồ với cô bạn cùng cơ quan. Họ qua lại với nhau như vợ chồng, anh đã mua nhà cho cô ta ở, sắm đủ thứ cho cô ấy. Tôi giận chồng rất nhiều, đã nhiều lần muốn hỏi chồng về việc này nhưng không dám, sợ anh sẽ bỏ tôi mà ra đi mãi mãi. Nhưng cuối cùng, tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh hai người âu yếm nhau. Giọt nước làm tràn ly, tôi quyết định viết đơn ly dị. Chồng tôi ký mà chẳng hề nuối tiếc một điều gì. Rồi chúng tôi chia tay.  
 
Hai năm sau đó, tôi có một tình yêu mới và bước lên xe hoa lần thứ hai. Người chồng mới của tôi rất yêu thương và chiều chuộng tôi hết lòng. Anh luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình. Những ngày cuối tuần, anh thường vào bếp nấu cho vợ những món ăn ngon. Cuộc sống của chúng tôi thật đẹp nếu như không có Minh xuất hiện. Dáng vẻ anh giờ đây tiều tụy, trông thật đáng thương. Qua tâm sự, tôi biết Minh đã bị… bồ đá vì tiền, tài không còn. Hối hận về những việc trước kia đã làm, nên anh đã tìm tôi để xin lỗi và muốn quay lại với tôi, muốn tạo dựng lại cuộc sống gia đình xưa kia. Thú thật, trong lòng tôi vẫn còn thương Minh, nên khi gặp lại anh, trái tim tôi cũng rung động. Chẳng hiểu sao lúc đó tôi lại quên đi mất rằng, mình đã có chồng và đứa con 3 tuổi. Tôi và Minh cố tìm lại hạnh phúc trong phút giây ngắn ngủi, sau đó tôi cảm thấy thật xấu hổ và hối hận. Tôi đã có lỗi lớn với người chồng mới và đứa con thơ dại. 
 
Rồi tôi phát hiện mình đã có thai, mà tôi chắc rằng cái thai đó là của Minh, vì trong thời gian đó, chồng tôi đi công tác liên tục, hai vợ chồng không có thời gian gần nhau. Tôi sợ hãi, hoảng loạn, mất ngủ nhiều đêm. Tôi nghĩ rằng cứ để cái thai này lại, có lẽ chồng tôi không phát hiện ra, cứ coi như đó là con của anh. Nhưng lòng tôi lúc nào cũng như có lửa đốt. Tôi rất mong nhận được sự góp ý của chị.
 
LỆ GIANG (TPHCM)
 
Chị Lệ Giang thân mến!
 
Hiện tại chị đang có một gia đình thật hạnh phúc, có người chồng hết lòng vì gia đình, lại có đứa con kháu khỉnh, điều này rất nhiều người mong muốn mà chẳng có được, thế nên chị hãy trân trọng và nâng niu nó. Cuộc ly hôn đầu đã để lại vết đau trong lòng chị, chị đã mất đi người chồng mà chị yêu thương bao nhiêu năm nay vào tay một người phụ nữ khác. Chồng cũ của chị là người thật vô tình, vô trách nhiệm, chỉ biết chạy theo những cái mới lạ, hấp dẫn, bỏ quên người vợ của mình. Vì vậy, cuộc chia tay đó chẳng lấy làm tiếc nuối, ai trong hoàn cảnh như chị có lẽ họ cũng làm vậy cả thôi. Nhưng “tình cũ không rủ cũng tới”, cuộc sống đang yên lành, bất chợt chị gặp lại chồng cũ, sự thương cảm đã làm rung động trái tim và chị đã yếu lòng rồi dẫn đến sai lầm nghiêm trọng. Đó là tội lỗi với mọi người đấy, chị à! Dù rằng chị cảm thấy hoàn cảnh của Minh thật đáng thương, nhưng nếu chị tỉnh táo hơn một chút, thì chị và Minh có thể trở thành những người bạn, cùng giúp nhau trong cuộc sống, và chỉ dừng lại ở đó. Nhưng chị lại mù quáng để vấp phải sai lầm. Giờ đây, chị cần suy xét cho thật kỹ, rằng chị có dám từ bỏ mái ấm mà mình đang có để trở về với Minh? Chị có chắc một điều rằng Minh sẽ chung tình với chị mãi mãi hay không?
 
Việc đã rồi, mình phải nghĩ cách giải quyết sao cho ổn thỏa. Chị nghĩ rằng giữ lại cái thai có lẽ chồng chị sẽ không biết, nhưng chị đã lầm. Chẳng lẽ anh ấy không nhận ra điều đó? Công việc khiến anh ấy đi suốt trong thời gian đó thì làm sao mà chị có thể mang thai? Thêm nữa, đứa bé đâu phải con anh ấy, làm sao tránh khỏi những điểm khác khác biệt. Và hơn hết, chị sẽ phải suốt đời sống trong sự dằn vặt, đau khổ vì luôn sống trong sự dối trá. Vì thế, biết trước được những gì sẽ đến để khắc phục nó mới là người sáng suốt. Chị hãy quyết định nhanh chóng và thật bình tĩnh. Chúc chị luôn tỉnh táo và đừng mắc phải những sai lầm tiếp theo.
 
THANH TÂM
Chị Thanh Tâm (Tổng đài 1900599933)