Bảo vệ hạnh phúc của chính mình

07:05, Thứ Ba, 16/06/2015 (GMT+7)
Kính gửi chị Thanh Tâm!
 
Chị biết không? Em đang chuẩn bị cho đám cưới của mình thì một bất ngờ xảy ra. Cơ quan chủ quản của công ty em có sếp mới. Chắc chị sẽ thắc mắc tại sao hai việc này có liên quan gì đến nhau. Em xin nói ngay rằng, người đàn ông là sếp mới đang đe dọa hạnh phúc của em. Ngày ông ta đến thăm công ty, em sững sờ khi nhìn thấy ông ta. Thật trớ trêu!
 
Cách đây 7 năm, khi em còn là một cô sinh viên mới ra trường lòng đầy nhiệt huyết, được nhận vào thực tập trong phòng kế toán một công ty tài chính lớn, em rất mừng. Ở đó, các anh chị nhiệt tình giúp đỡ em hoàn thành bài thực tập rất tốt. Vào cuối buổi chia tay, phòng kế toán có tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Thật vinh dự khi có Tổng giám đốc tham gia. Người đàn ông đó trông rất hào hoa, lịch lãm và sang trọng. Khi cụng ly với em, em đã cảm nhận được sự bất ổn khi đón ánh nhìn âu yếm của ông ta. Sau đó, ông ta theo tán tỉnh em. Em đã có người yêu, bọn em đã đính hôn, chỉ chờ em có việc làm sẽ cưới, nên em từ chối. Ông ta ra sức thuyết phục và hứa hẹn em sẽ có một cuộc sống sung sướng, nhưng em không màng. Thế rồi một sự cố xảy ra, Người yêu em bị bệnh máu trắng. Gia đình anh ấy và em đều dốc hết tiền chữa trị nhưng nhà không đủ sức để lo cho anh ấy. Anh ấy buông xuôi nói, thôi số phận đã như vậy, em đừng lo cho anh nữa. Em không cầm lòng. Và rồi ông ta biết chuyện. Ông ta đề nghị em hãy làm người tình của ông ta, đổi lại sẽ có tiền để điều trị cho người yêu. Trong cơn hoảng sợ người yêu sẽ chết, em đã nhắm mắt làm liều, chỉ mong sao cứu sống được anh ấy.
 
Khi khỏi bệnh, anh ấy nghe thấy em có quan hệ với ông ta, anh cho rằng em đã phản bội và chia tay với em. Em vô cùng đau khổ. Em bỏ đi thật xa để quên hết quá khứ.
 
Thế rồi em gặp người chồng mà em sắp cưới. Anh ấy rất tốt bụng và yêu em chân thành. Thế nhưng giờ đây người đàn ông ấy lại xuất hiện. Một lần nữa ông ta lại muốn em quay về với ông ta. Bây giờ ông ta còn giàu có hơn, quyền lực hơn nữa. Em van xin ông ta hãy tha cho em. Ông ta lại dọa rằng sẽ nói tất cả cho chồng tương lai của em. Chị ơi, em sợ lắm. Em phải làm sao đây?
 
Mỹ Vân (giấu địa chỉ)
 
Mỹ Vân thân mến!
 
Chị rất buồn khi biết chuyện của em. Trong xã hội hiện vẫn tồn tại những người đàn ông dùng quyền lực và sức mạnh của đồng tiền để mua lấy thú vui cho mình mà gây ra bất hạnh cho người khác. Sự thật là quan hệ đó chỉ mang lại sự thỏa mãn dục vọng nhất thời, vì nó không có tình yêu và sự hòa hợp giữa hai tâm hồn và thể xác. Thế nhưng họ vẫn thích làm điều đó, để thỏa mãn cái ý nghĩ họ có đặc quyền làm như thế.
 
Em đã rơi vào một hoàn cảnh quá trớ trêu, đứng trước lựa chọn thương đau. Chị rất cảm thông với em khi phải quyết định việc làm người tình của ông ta để cứu người yêu. Em biết không, tấm lòng của em rất tốt, nhưng việc em hy sinh cả phẩm giá của mình để đổi chác lấy những đồng tiền nhơ bẩn của ông ta, là một cách không hay.
 
Thế nhưng chuyện đã qua rồi, chị không trách em đâu. Bởi cuối cùng em cũng đã không giữ được người yêu, dù anh ấy khỏe mạnh trở lại. Em hy sinh cho anh ta mà không nhận lại được gì, có lẽ cũng đủ để em quá đau khổ.
 
Quá khứ đã trôi qua, giờ đây chị cũng rất mừng vì em tìm thấy tình yêu mới. Nhưng chị mong em đừng lặp lại sai lầm. Em đừng để cho ông ta lại khống chế em một lần nữa. Em hãy can đảm lên, nói rõ sự đe dọa của ông ta cho người yêu biết. Em cần sự bảo vệ của anh ấy. Những chuyện giữa em với ông ta đều là quá khứ, nếu người yêu em bao dung, hiểu chuyện, anh ấy sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ em.
 
Em cũng nên dùng lý lẽ để nói chuyện với ông ta, có thái độ cương quyết, không khiếp sợ, để ông ta hiểu rằng dù cho ông ta có theo đuổi hay cố tình phá đám, thì ông ta cũng sẽ không được gì. Ông ta hãy nghĩ đến thanh danh của mình mà dừng lại. Bởi nếu trượt dài trong những thú vui lạm dụng chức quyền, đến một lúc nào đó ông ta sẽ không còn chút tư cách nào của một người lãnh đạo. Và sự đào thải sẽ là tất yếu.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)