Không còn đơn giản là xả stress...

08:12, Thứ Bảy, 20/06/2015 (GMT+7)
Kính gửi chị Thanh Tâm!
 
Chồng tôi là một chủ doanh nghiệp nhỏ, anh ấy có tham gia một tổ chức hội liên kết các doanh nhân để tìm kiếm cơ hội làm ăn. Ngoài những buổi giao thương, họ thường tổ chức những cuộc giao lưu nhằm tạo sự gắn kết với nhau cho thân mật, mang tính chất tình cảm chứ không thuần túy làm ăn. Họ đã quá căng thẳng với công việc, họ muốn xả stress khi ăn nhậu, vui chơi giải trí với nhau. 
 
Chồng tôi là một thành viên tích cực, anh ấy hầu như không bỏ buổi giao thương và giao lưu nào. Một vài cuộc ăn chơi của họ được ghi lại và tung lên mạng với nhiều hình ảnh rất thô tục, dâm đãng khi bọn họ sờ soạng, ôm ấp nhau. Tôi biết những điều này vì vợ chồng tôi sử dụng email chung. Tôi có nhắc nhở anh ấy không nên giao du với những người coi thường gia đình, chỉ biết thỏa mãn ham muốn cá nhân. Thế nhưng anh ấy nói kệ họ, miễn mình không làm như họ, chứ mình không thể xa rời tập thể được. Và rồi, để tránh sự dòm ngó của tôi, anh ấy đã đổi địa chỉ email khác để liên lạc với hội. 
 
Không nhận được tin tức gì, tôi cũng chẳng biết bọn họ dạo này hoạt động ra sao. Một hôm, tình cờ chồng tôi đi vắng, khi anh chưa kịp đóng email, tôi tò mò đọc. Một thành viên trong hội là một phụ nữ xinh đẹp, đang khoe là mình có bầu. Các thành viên nam xúm vô bàn với nhau ai là chủ nhân cái bầu ấy. Chồng tôi cũng tham gia câu chuyện với những lời cợt nhả. Cả đám xúm vô đổ cho chồng tôi là chủ nhân cái bầu vì trong nhiều cuộc chơi, thấy anh thường xuyên cặp kè với cô ta. Chồng tôi chống chế rằng, chờ thử ADN là biết liền, chứ cô ta quan hệ nhiều người, sao biết là của anh. 
 
Tôi đọc những dòng này mà rụng rời. Anh ấy luôn nói tất cả vì công việc và công việc để kiếm tiền nuôi mẹ con tôi. Tôi cũng thất vọng về tổ chức doanh nhân đó nữa, một tổ chức mà tụ tập để có những lời lẽ, hành động suy đồi, phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. Tôi không biết phải có thái độ với chồng tôi như thế nào? Chị nghĩ xem, tôi phải làm sao bây giờ?
 
Nguyệt Hà (Bình Dương) 
 
 
Chị Nguyệt Hà thân mến!
 
Hiện nay có nhiều tổ chức được thành lập để tạo sự liên kết trong làm ăn, để các doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh. Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ, nguồn lực còn yếu. Có thể tổ chức mà chồng chị tham gia đã giúp các doanh nghiệp có cơ hội mua bán hàng hóa dịch vụ thành công trong chừng mực nào đó. Và chắc chắn cũng có nhiều người trong hội nghiêm túc. Chỉ trách là một nhóm người trong đó đã lợi dụng cơ hội gặp gỡ nhau để tụ tập và nghĩ ra lắm trò hưởng thụ. 
 
Thật buồn khi chồng chị cũng nằm trong số đó. Quan hệ với một phụ nữ mà cô ta lại quan hệ với nhiều người thật nguy hiểm. Để đến khi cô ta có bầu mà bọn họ cứ xem như là một trò đùa, chứng tỏ họ hết sức vô tâm. Những lời nói của chồng chị trên email cũng đủ để thấy anh đã từng quan hệ với cô ta. Có thể anh ta vẫn cho rằng chỉ là đùa thôi. Chị hãy khẳng định, đó là một lối nói đùa rất dễ gây hiểu lầm và tổn thương người khác. Chị có thể yêu cầu anh ta chấm dứt không giao du với những người như thế nữa.  
 
Nếu anh ta thừa nhận quan hệ với người đàn bà ấy, nhìn nhận đó là một sai lầm và hứa sẽ không tái phạm, chị hãy cho anh ta thời gian chứng minh. Nếu anh ta cho rằng, đó là chuyện nhỏ, đàn ông đôi lúc có quan hệ qua đường chẳng có gì nghiêm trọng, thì chị tự hỏi lòng mình xem có thể chịu đựng mà sống chung với người đàn ông mang trong mình quan niệm như vậy hay không? 
 
Ngoài ra, nếu như hậu quả là có con với cô ta, thì liệu hai người sẽ giải quyết ra sao. Đây không phải là một vấn đề đơn giản. Rất cần thiện ý và tinh thần trách nhiệm của mỗi người. Thanh Tâm biết chị đang bị tổn thương, mong chị hãy thật sáng suốt và thật bình tĩnh để cùng chồng giải quyết chuyện này. 
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)