Nói với anh về quá khứ của em

08:01, Thứ Hai, 12/10/2015 (GMT+7)

Gửi anh, người em yêu!

Có lẽ em chẳng còn cách nào khác để nói cho anh biết chuyện này vì em không đủ can đảm để mở lời. Mình yêu nhau không theo kiểu tính tháng tính ngày nhưng cũng được hơn một năm rồi anh nhỉ? Khoảng cách, công việc, những mối quan hệ cá nhân làm thời gian mình quan tâm nhau ít đi. Em vẫn bảo anh liều khi yêu em, anh cũng hiểu vì sao mà. Em còn cả tuổi trẻ phía trước còn anh đã đi qua một phần nào đó. Cũng vì vậy mà em muốn cho anh biết, để anh suy nghĩ và tự quyết định tương lai của anh và em, để sau này anh không phải cảm thấy hối tiếc vì đã lãng phí thời gian vào một đứa như em.
Em-một đứa con gái mới 19 tuổi, mới chỉ va vấp với cuộc sống khi bước chân vào cánh cổng trường đại học. Em-con một trong một gia đình bình thường nhưng nhận được sự giáo dục khá tốt. Em-một đứa con gái được nhận xét là hiền lành, ngoan ngoãn và có phần hơi khép kín... Bởi nhiều lẽ, mọi người nhìn vào và sẽ nghĩ rằng em có đủ phẩm hạnh của một người con gái theo tiêu chuẩn từ xa xưa. Nếu em không phải người trong cuộc thì có lẽ em cũng nghĩ vậy. Thế nhưng thực tế phũ phàng hơn thế nhiều lắm anh ạ.
Từ khi em còn là một đứa con gái chưa hiểu gì nhiều về cuộc sống, khi mới chỉ là một đứa con nít đang tuổi ăn tuổi lớn, những chuyện không đáng có đã xảy ra với em. Theo như các cụ vẫn hay nói thì... em không còn là "con gái" nữa... Nghe thật buồn cười anh nhỉ? Một đứa con gái mới học lớp 3, hằng ngày bố đưa đi học rồi mẹ lại đón về, thời gian còn lại chỉ ở nhà, vậy mà chuyện đó vẫn xảy ra được...ngay trong chính ngôi nhà ấy. Có lẽ suốt đời này em cũng sẽ không bao giờ quên được người đã làm ra chuyện đó, một người đáng tuối ông mình...

hgh
Đó là quãng thời gian dài bế tắc và em đã khao khát có ai đó bảo vệ mình


Một sự ám ảnh đã đeo bám em suốt quãng thời gian khá dài sau đó, một chút oán trách bố mẹ vì đã không bảo vệ được mình, một sự lo sợ cho tương lai của bản thân, và sự sợ hãi mỗi khi bắt gặp ánh mắt ấy... Một quãng thời gian thực sự bế tắc. Có ai hiểu cho em đâu, có ai biết đâu mà hiểu được...
Có lẽ cuộc đời em sẽ chẳng đi đến đâu nếu em vẫn giữ những suy nghĩ đó. Em của bây giờ suy nghĩ tích cực hơn, em không để tương lai của em bị chôn vùi từ trong suy nghĩ. Lỗi duy nhất của em khi đó là đã im lặng để mọi thứ trôi đi. Em chẳng làm gì để bị tước đi hạnh phúc. Mỗi khi nghe đến chuyện con gái phải thế này, phải thế kia...em buồn. Mỗi khi nghe bạn bè nhắc đến một vấn đề liên quan mà thường chỉ là trêu chọc, em buồn. Buồn vì một quá khứ không thể thay đổi.
Mọi người vẫn bảo là con gái thì phải biết giữ mình, vậy nếu không còn là "con gái" thì sao??? Dù sao thì em cũng chưa từng có ý nghĩ sẽ đi qua giới hạn trước hôn nhân,chẳng biết như thế được gì hơn nhưng ít ra là em sẽ không thấy có lỗi với bản thân.
Liệu có bao nhiêu người có thể hiểu cho em, cảm thông với em và chấp nhận quá khứ của em? Và... liệu anh có nằm trong số đó?