Bạn trai nói yêu em nhưng lại quay về sống cùng người yêu cũ

08:32, Thứ Năm, 08/05/2014 (GMT+7)

(PNVN) - Khi em quen anh ấy, vài người bạn can em đừng yêu vì anh vốn là kẻ chơi bời lăng nhăng, song em bỏ ngoài tai tất cả. Em cứ nghĩ chỉ cần mình có tình yêu chân thật thì sẽ cảm hóa được anh ấy. Đúng là trong thời gian yêu nhau, anh tốt với em lắm. Thế rồi, người yêu cũ của anh từ nước ngoài trở về và muốn hàn gắn lại tình xưa. Thật không ngờ, anh đã quay lại với cô ấy, vì lý do không muốn làm cô ấy buồn.

Anh ấy nói em hãy đợi để anh giải quyết cho xong quan hệ giữa anh và "người đó" rồi sẽ quay về bên em. Em đã tin anh. Gần đây, em cảm thấy anh và “người đó” ngày càng yêu nhau hơn, vì họ đã sống chung với nhau. Em nhận ra mình quá ngu ngốc. Anh vẫn luôn nhắn tin cho em với nội dung tình cảm, bảo em hãy đợi và rằng anh còn rất yêu em nhưng do nợ quá nhiều ân tình với “người đó” nên không bỏ cô ấy ngay được. Liệu em có nên tiếp tục tin và chờ đợi?

Phương Thu Hương (Cần Thơ)

Gửi Thu Hương!

Thực tế cho thấy anh ta đã và đang mang lại những điều có thể gọi là rất tồi tệ cho bạn rồi đấy. Không có cơ sở để bạn tiếp tục tin và chờ đợi những điều tốt đẹp từ anh ta đâu. Tình yêu chân thật thì ai chẳng mong ước, vấn đề là tình yêu chân thật ấy có được đáp lại bằng một tình yêu chân thật khác, hay là để người ta lợi dụng? Nếu bạn thật sự yêu anh ta thì liệu bạn có đến sống với một anh chàng khác chỉ để anh chàng ấy "đỡ buồn" và không thèm quan tâm xem người mình yêu đang đau khổ thế nào hay không?

Bạn không "quá ngu ngốc" nhưng bạn đã để cho tình cảm dẫn dắt một cách mù quáng và làm mờ lý trí. Bạn chẳng nên tìm cách "cảm hóa" hay "chiếm lại" con người ấy làm gì, hãy dứt khoát từ bỏ để thảnh thơi tìm cho mình một tình yêu mới, một tình yêu đích thực mà ở đó không có sự dối trá hay những lời hứa tào lao. Chúc bạn may mắn!

LAN PHƯƠNG