Gái massage và ân oán cướp chồng người

07:15, Thứ Bảy, 10/05/2014 (GMT+7)

(PNVN) - Cô Thanh Tâm kính mến!

Cả ngày hôm nay cháu suy nghĩ rất nhiều và muốn được giãi bày tâm tư với cô. Cô ơi! Cháu sinh ra trong một gia đình nghèo và đông con ở nông thôn. Chị gái cháu đã lấy chồng và ở riêng. Cả nhà trông vào mấy sào ruộng nên kinh tế rất eo hẹp. Vì khó khăn nên cháu phải nghỉ học sớm để đi làm thuê lấy tiền giúp đỡ bố mẹ và lo cho ba đứa em ăn học.

Nhưng cuộc sống ở nơi đất lạ quê người với bao nhiêu thứ phải chi tiêu cộng thêm gánh nặng gia đình mà đồng lương lao động thì quá ít ỏi nên cháu đã đành nhắm mắt đưa chân đi làm nghề tẩm quất, massage. Rồi cháu gặp một người đàn ông 40 tuổi, có vợ và 2 con. Con lớn là con của anh trai anh ấy, người đã mất vì tai nạn giao thông, còn mẹ của đứa trẻ thì đã đi nước ngoài. Người đàn ông hơn cháu 13 tuổi này rất yêu thương, thông cảm và luôn giúp cháu. Cháu đã đi học may và chúng cháu đã thuê nhà sống cùng nhau. Được một thời gian thì gia đình anh ấy biết chuyện nên đến gặp và xúc phạm cháu hết lời. Mẹ anh ấy đã nói với anh ấy trước mặt cháu rằng:“Nó không yêu thương gì mày đâu, chỉ moi tiền của mày. Bao giờ mày hết tiền thì chết mục xương con ạ!”. Anh ấy đã đứng ra bảo vệ, bênh vực cháu và chúng cháu nói rằng sẽ quyết không bỏ nhau. Sau đó anh ấy trở về nhà, tuyên bố ly hôn vợ, lấy cháu Vợ anh ấy nhắn tin đe dọa sẽ tìm về nhà cháu để nói rõ sự thật cho bố mẹ cháu biết. Cô ơi, lúc đó cháu chỉ muốn chết nhưng vì thương bố mẹ nên cháu không dám liều và nghĩ đã có anh ấy bên cạnh. Giờ đây anh đã mất tất cả vì cháu: gia đình, vợ con, công việc bị ảnh hưởng. Chúng cháu rất hạnh phúc khi ở bên nhau. Anh ấy muốn cưới nhưng cháu chưa đồng ý vì anh ấy chưa giải quyết xong việc ly hôn với vợ. Nhưng anh ấy nói là cứ làm đám cưới còn sẽ đăng ký kết hôn sau. Bố mẹ cháu cứ giục cưới vì không hề biết anh ấy có vợ, bởi chúng cháu giấu kín chuyện. Anh ấy khuyên cháu nên kể hết mọi chuyện cho gia đình nghe để mong được tha thứ và thông cảm.

Cô ơi, liệu cháu có nên làm như vậy không? Rồi khi cưới không có ai là người của bên nhà trai thì phải làm sao? Hay là chúng cháu thuê nhà hàng, thuê luôn cả đại diện cho gia đình anh ấy để bước qua giai đoạn này? Cô ơi, cháu phải làm sao bây giờ?

Cháu Kiều Trang (Mai Châu, Hòa Bình)

Kiều Trang mến!

Ở vào hoàn cảnh của cháu hiện giờ thì đúng là không thể thanh thản được vì cháu đã chọn con đường đi đầy chông gai. Bây giờ, mọi lời khuyên cho cháu đã không còn cần thiết nữa vì cháu đã vượt qua nhiều giới hạn của chuẩn mực đạo đức.

Dù có tự biện minh, giải thích thế nào đi nữa thì cũng phải thẳng thắn nhìn nhận rằng cháu là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ một gia đình. Nếu hai người cứ tự làm đám cưới khi anh ta chưa ly hôn với vợ thì các cháu đã vi phạm pháp luật.

Còn chuyện anh ấy khuyên cháu nên kể hết sự thật với bố mẹ thì cô thấy là đúng. Cháu đã giấu đấng sinh thành của mình nhiều chuyện, tự cháu cũng thấy kết quả không tốt. Vậy hãy hạ quyết tâm một lần bày tỏ với họ tất cả. Cô tin là dù có sốc, có đớn đau như thế nào đi chăng nữa thì rồi vì tình thương yêu dành cho cháu, sẽ tha thứ cho cháu thôi. Đừng để bố mẹ phải nghe chuyện của con mình qua lời người khác.

Cháu cũng đừng nên dại dột tự làm đám cưới hay thuê người giả đại diện gia đình nhà trai. Vì những chuyện này chỉ để người đời đàm tiếu, trước sau mọi người cũng biết chuyện và chỉ làm cho bố mẹ hai bên giận thêm mà thôi.

Sự cảm thông, chia sẻ mà cháu mong muốn nhận ở người khác cũng cần phải có thời gian, cháu nên kiên nhẫn và cẩn trọng nhiều hơn. Nếu thấy được sự thay đổi đó thì thái độ của mọi người đối với cháu cũng sẽ dần thay đổi. Rồi cháu sẽ bình yên!

Thanh Tâm