Nốt trầm trong tình yêu

08:31, Thứ Năm, 08/05/2014 (GMT+7)

(PNVN) - Chị Thanh Tâm kính mến!

Trong lúc này, khi quyết định ngồi viết những dòng tâm gửi đến chị mà lòng em đang rất băn khoăn. Em chưa biết phải bắt đầu câu chuyện tình yêu của mình như thế nào nữa.

Có lẽ điều em muốn kể trước tiên là người yêu em tên Sơn, kém em 3 tuổi. Anh ấy đang đi học còn em đã ra trường và đi làm. Chúng em yêu nhau được 2 năm rồi. Vì yêu em nên Sơn đi học trung cấp, chứ lúc đó anh ấy cũng đã 24 tuổi rồi.

Sơn là một người đàn ông có tính tình khá gia trưởng, bảo thủ, mọi thứ chỉ tốt đẹp khi theo ý của anh ấy. Sơn rất yêu em, nhưng nhiều khi em tưởng mình như vật sỡ hữu của anh, làm em khó chịu vô cùng.

Em cũng không hiểu vì sao giữa hai chúng em luôn khác nhau về quan điểm sống, đã nhiều lần nói chia tay nhưng rồi đâu lại vào đó.

Thật lòng thì em cũng rất yêu anh ấy, mỗi khi làm một việc gì đó em luôn nghĩ tới anh ấy đầu tiên. Em biết Sơn không phải người kém cỏi, nhưng có lẽ anh ấy quá lận đận đường công danh nên tới giờ vẫn chỉ có 2 bàn tay trắng, già rồi mà vẫn phải ngồi học cùng các em tuổi teen.

Bố mẹ Sơn rất thích em và tính cuối năm sẽ làm đám hỏi dù Sơn vẫn còn đi học và chưa có công việc. Em thì tính sau đám cưới em sẽ nghỉ làm ở cơ quan và mở cửa hàng bán quần áo. Như thế Sơn sẽ có công việc phụ giúp em mà vợ chồng em cũng có thu nhập để anh ấy vẫn đi học cho tới khi tốt nghiệp.

Nhưng thời gian gần đây, em thấy Sơn không còn quan tâm tới em nhiều như trước nữa. Chỉ khi nào em chủ động yêu cầu thì anh mới làm một việc gì đó cho em. Anh ấy có vẻ mất tập trung, khuôn mặt thì luôn buồn. Em hỏi thì anh không chịu nói, chỉ bảo rằng:“Em không hiểu được đâu, đừng làm phiền anh nữa”.

Em luôn quan tâm, lo lắng cho Sơn từng chút một, nhiều khi là quên đi bản thân mình. Là con gái nhưng em có cảm giác mình cứ phải chạy theo để van xin tình yêu của anh ấy. Em có nên tiếp tục ở bên Sơn và chờ đợi như thế này nữa không chị? Chị khuyên em nên làm gì bây giờ?

Phạm Thục Quyên (Sơn La)

Thục Quyên thân mến!

Thật ra, khi em cảm nhận Sơn có vẻ không yêu em nữa thì em băn khoăn, muốn rời xa cậu ấy, nhưng thực sự em có thể chia tay dứt khoát được hay không? Chị nhận thấy cả em và Sơn đều rất yêu nhau.

Em là cô gái luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ tới mình nên mới có cảm giác mình đang van xin tình yêu như vậy. Đó là một cách nghĩ sai lầm vì em sẽ lệ thuộc tình cảm vào một người đàn ông, trong khi thực tế thì em đang tạo cơ hội cho Sơn ỷ lại vào em.

Các em đã xác định sẽ tiến tới hôn nhân thì phải cùng nhau cố gắng để xây đắp một mái ấm hạnh phúc chứ không phải riêng một ai cả. Sơn đã là một người trưởng thành nhưng vẫn đang đi học, chưa làm được gì nuôi bản thân mình thì có những lúc cậu ta tự ti và muốn có một khoảng lặng để suy ngẫm thì em cũng đừng vội lo lắng, nghĩ rằng cậu ta không còn yêu thương, quan tâm tới em. Em hãy coi đó là một nốt trầm trong tình yêu để sau đó Sơn chín chắn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chắc rằng, bây giờ em đã có câu trả lời cho riêng mình. Chúc em luôn hạnh phúc!

Thanh Tâm