Lối về của sự tha thứ

08:18, Thứ Hai, 21/09/2015 (GMT+7)
Đợt đó, tôi đi du lịch cùng cơ quan nên con trai gửi về bà ngoại trông. Những ngày xa nhau, chồng tôi luôn thể hiện niềm nhớ nhung, yêu thương khiến tôi rất cảm động và muốn nhanh được về bên chồng. 
 
Đau đớn vì bị phản bội
 
Tôi là người phụ nữ không nổi bật về tri thức và sự nghiệp nhưng được mọi người nhận xét là mẫu người phụ nữ của gia đình. Vì vậy mà tôi khá tự tin bên cạnh người chồng thành đạt, đẹp trai và đặc biệt rất ga lăng. Chồng tôi rất yêu và tôn trọng tôi, tưởng chừng như không có điều gì xa cách, vì dù đã có với nhau một con trai 5 tuổi nhưng lúc nào anh cũng thể hiện tình cảm với vợ như thời mới yêu. Đôi khi tôi cảm thấy mãn nguyện với hạnh phúc gia đình, bên người chồng là niềm hãnh diện của tôi.
 
Đợt đó, tôi đi du lịch cùng cơ quan nên con trai gửi về bà ngoại trông. Những ngày xa nhau, chồng tôi luôn thể hiện niềm nhớ nhung, yêu thương khiến tôi rất cảm động và muốn nhanh được về bên chồng. Khi gọi điện cho chồng báo đang ở sân bay và đợi chồng ra đón, chồng tôi đã thể hiện sự vui mừng đến chừng và vội vã đến đón vợ. Khỏi phải nói rằng, sau một tuần xa nhau chúng tôi muốn cuốn vào nhau như thế nào, bao thèm muốn chất chứa đầy những yêu thương. Đang trong lúc ân ái, bỗng có chuông tin nhắn từ điện thoại ngay đầu giường, cứ ngỡ là của mình nên tôi theo thói quen vẫn mở ra đọc. Và những gì tôi nhìn thấy khiến cho mọi thứ sụp đổ trước mắt tôi. Mắt tôi nhòe đi khi đọc tiếp những tin nhắn đến của chồng trong suốt thời gian tôi vắng nhà mà anh đã quên xóa nó đi. Một cái tát thay cho sự ê chề, đớn đau của tôi làm anh hiểu chuyện gì đang xảy ra. Thì ra, những ngày qua ngoài sự nhớ nhung gửi đến tôi là một mối tình của anh với người chẳng xa lạ gì để giúp anh thỏa mãn bản thân mình. Người phụ nữ ấy không ai khác là người chị cùng cơ quan với chồng tôi, hơn chồng tôi đến ba tuổi, là người độc thân.
 
Mặc cho chồng van xin, giải thích, tôi quyết tâm đòi ly hôn. Nhưng anh là con trai duy nhất của dòng họ nên gia đình chồng dù rất thông cảm cho tôi nhưng đều tỏ ý muốn tôi suy nghĩ lại. Suy cho cùng, chuyện chồng ngoại tình cũng có một phần lỗi của tôi do quá tự tin vào mình và tin tưởng chồng. Tôi chấp nhận quay lại với sư gượng ép thấy rõ và tình cảm đã không còn vẹn nguyên dành cho chồng nữa.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trả thù chồng
 
Sau biến cố gia đình, chồng tôi hứa sẽ thay đổi, sẽ chấm dứt hoàn toàn với người đàn bà kia và hết lòng chăm sóc tôi. Tôi tỏ ra không có chuyện gì nhưng sự thật là rất có vấn đề. Chuyện tình cảm vợ chồng vì thế mà nhạt đi rất nhiều. Tuy vậy, chồng vẫn tôn trọng tôi và không phàn nàn hay có ý kiến gì dù tôi có như thế nào đi nữa.
 
Thời điểm đó, tôi có tình cờ gặp lại bạn của anh trai tôi. Chúng tôi giữ liên lạc với nhau thường xuyên, từ những bữa cơm trưa, những cuộc gọi, tin nhắn, anh đã tâm sự với tôi rất nhiều. Anh đã ly thân với vợ được hai năm và rất cô đơn. Tôi như tìm được sự đồng cảm với anh và bắt đầu chìm trong men tình với anh.
 
Một buổi tối, khi tỉnh dậy không thấy chồng đâu, tôi đi sang phòng làm việc của anh thì chỉ thấy màn hình máy tính vẫn sáng. Tò mò, tôi đã đọc. Và cái cảm giác nghẹn ở tim khi đọc những tin yêu thương của tôi và người tình. Tôi hấp tấp kéo màn hình và tất cả, không thiếu một chữ của tất cả các cuộc trò chuyện của chúng tôi. Tôi đã điên cuồng tìm chồng và tát vào mặt anh cái tát dữ dằn hơn rất nhiều khi biết anh ngoại tình. Tôi mắng nhiếc anh bởi cho rằng anh là người đê tiện, nhỏ nhen đã theo dõi đời sống riêng tư của tôi, dường như tôi làm vậy để lấp đi sự xấu hổ, cảm giác tội lỗi bởi người có quyền nổi giận lúc này phải là chồng tôi mới đúng.
 
Chồng tôi nhìn tôi hồi lâu, không nói gì và lặng lẽ đi ra ngoài ngay trong đêm. Còn tôi vẫn rối bời với mớ suy nghĩ hỗn độn, một sự bế tắc, lo sợ tràn đến. Chuông điện thoại báo có tin nhắn, tôi đắn đo vì nghĩ rằng đó là tin nhắn của người tình nhưng đó là của cái tên “chồng yêu”: “Anh biết, em làm như vậy chỉ là để trả thù anh thôi. Tất cả là do anh đã khiến em trở nên như thế. Anh đã tin em sẽ quay lại vì tình yêu của anh, nhưng đến hôm nay khi đọc những suy nghĩ của em đến người ấy, anh đã lo sợ, sợ em không thể dừng lại được”.
 
Thì ra khi cả hai cùng dùng một kiểu điện thoại iphone thì có thể cài đặt phần mềm theo dõi điện thoại của nhau. Chồng tôi đã biết tất cả từ những ngày đầu, anh im lặng và càng cố gắng yêu tôi nhiều hơn, còn tôi thì vẫn thỏa mãn với những cảm xúc tưởng như hạnh phúc. Tôi chợt cảm thấy hối hận, có lỗi với chồng và đúng như những gì anh nói, tôi làm vậy chỉ vì trả thù chồng mà thôi. Và tôi cũng không biết rằng, ngay trong cái đêm ấy, chồng tôi đã đi gặp người tình của vợ, không phải để ghen tuông mà để nói chuyện như hai người đàn ông thực lòng, anh đã đánh cược để giành lấy tôi bằng tất cả tình yêu chân thành nhất.
 
Dang rộng đón tôi vào lòng để tôi nức nở trong vòng tay. Tôi chợt cảm thấy lòng ấm áp lạ kỳ và yêu chồng biết bao nhiêu. Đúng là khi tình cảm đã bị tổn thương thì khó có thể lành lặn nhưng khi tình yêu và sự tha thứ đủ lớn thì tất cả sẽ được xây dựng lại vững chải hơn.
 
cherryradio.com.au